Chào mừng!!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!
  • BQT xin thông báo do website :diendanxs.com đang trong quá trình cải tạo và nâng cấp các tính năng do vậy trong quá trình truy cập các thành viên có thể gặp phải các sự cố không mong muốn vì vậy vui lòng liên hệ với BQT để xử lý sự cố. Xin trân trọng cảm ơn!
  • Năm 2021 Tân Sửu đã đến thay mặt BQT chúc các thành viên một năm mới An Khang- Thịnh Vượng- May Mắn và Thành Công!

Bitcoin đã tăng giá hơn 700.000 lần trong 7 năm

nguyenhoai12

Nhân Viên
Tham gia
11/5/21
Bài viết
93
VNĐ
4,808
Năm 2010, một lập trình viên từng trả 10.000 Bitcoin để tìm 2 chiếc pizza. Ngày nay, số tiền ảo này tương đương hơn 20 triệu đô la Mỹ.

Ngày thứ hai tuần này (22/5) được gọi là Bitcoin Pizza Day. Nguồn cội là cách đây 7 năm, một lập trình viên có tên Laszlo Hanyecz đã bỏ ra 10.000 bitcoin để tậu 2 chiếc pizza Papa John's. Lúc ấy, Hanyecz tin rằng số Bitcoin anh "đào" được sử dụng máy tính của mình có giá 0,003 USD mỗi đồng. Đây được coi là thương lượng Việc trước tiên bằng tiền ảo trên thế giới.

Hiện mỗi Bitcoin đã có giá hơn hai.200 đô la Mỹ. Tiền ảo này đã liên tiếp lập kỷ lục thời gian vừa mới đây và đã tăng cường 130% trong khoảng đầu năm, theo số liệu của CoinDesk.

xem thêm tại : đào bitcoin trên điện thoại

bitcoin-da-tang-gia-hon-700000-lan-trong-7-nam


Bitcoin đã tăng giá 130% từ đầu năm. Ảnh: AFP

như vậy, ví như tìm 100 đô la Mỹ Bitcoin tại thời khắc tháng 5/2010, các bạn sẽ sở hữu 75 triệu đô la Mỹ hiện tại. Dù cực nhiều người vẫn nghi ngờ loại tiền ảo này có can dự đến những hoạt động tù túng, giá của nó vẫn cải thiện mạnh.

Theo CNBC, có đa dạng xuất xứ khiến Bitcoin tăng giá. Một là Nhật Bản mới đây phê duyệt luật cho phép những nhà bán lẻ nhận trả tiền bằng Bitcoin. Hơn thế nữa, những biến động chính trị mới đây cũng làm tăng cường nhu cầu sắm tiền ảo làm mướn cụ trú ẩn.

Tiền ảo Bitcoin được bí mật tạo ra trên Internet năm 2009, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Đồng tiền này chỉ có thể cho ra ưng chuẩn những thuật toán phức tạp. Bitcoin không thuộc về một quốc gia nào và cũng ko được Chính phủ nào xác nhận là "tiền tệ hợp pháp". Tuy thế, nó lại là loại tiền ảo nức tiếng và được yêu thích nhất. Hiện cả thế giới có khoảng 15 triệu Bitcoin.

Xem thêm: sàn bitmart

Giá Bitcoin vượt mốc 1.900 USD
Mỗi đồng bạc ảo này đạt 1.942 đô la, khiến tổng giá trị Bitcoin trên toàn cầu tăng đến 31,41 tỷ đô la Mỹ.

hôm nay, Bitcoin đã lần Trước tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 1.900 đô la Mỹ, tăng 6,8% so với tuần trước. Nếu tính từ Thứ hai vừa rồi, tổng trị giá Bitcoin trên toàn cầu đã tăng cường 3,69 tỷ đô la Mỹ, lên đến khoảng 31,41 tỷ đô la.

gia-bitcoin-vuot-moc-1900-usd


Một Bitcoin hiện có giá 1.942 đô la - cao nhất từ trước đến nay.

các nhà đầu tư lo ngại ông Trump sẽ ko thực hiện được các cam kết về cách tân thuế, ăn xài hạ tầng cơ sở vật chất trước đấy. Trong khi đó, hôm qua, những chỉ số tại thị phần Brazil cũng lao dốc khi Tổng thống Michel Temer bị nghi nhận hối lộ. Rộng rãi nhà đầu tư hiện lo lắng về tình hình chính trị bất ổn và hiệu suất của những loại tài sản khác nên đã coi Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn.

Đà tăng cường này một phần là do các bất ổn chính trị trên toàn cầu. Chứng khoán Mỹ đã có một tuần biến động khi Tổng thống Donald Trump phải hứng chịu làn sóng chỉ trích vì thải hồi giám đốc FBI - James Comey và nghi ngờ tiết lộ thông báo mật cho Nga.

Không chỉ thế, Nhật Bản vừa mới đây đã hợp pháp hóa việc thanh toán bằng Bitcoin. Theo trang dữ liệu CryptoCompare, số lượng giao dịch loại tiền ảo này bằng đồng yen, đồng won tăng cường mạnh và chiếm khoảng 48,6%. Nhật hiện là một trong những quốc gia dẫn đầu về các giao dịch Bitcoin.

xem thêm : sàn mxc

các động thái tích cực này đã khiến nhiều chuyên gia, như Aurelien Menant - CEO kiêm sáng lập sàn giao dịch Gatecoin dự đoán giá tiền ảo này có thể lên 3.000 đô la Mỹ cuối năm nay. Cùng lúc, giới phân tích cũng Tìm hiểu các khủng hoảng chính trị trên thế giới sẽ đẩy giá loại tiền ảo này đi lên.

tuy nhiên, rộng rãi người đang lo ngại Bitcoin sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn sau "cơn bão" WannaCry tiến công hệ thống máy tính tại ít nhất 155 quốc gia từ cuối tuần trước. Các kẻ tin tặc bắt những nạn nhân phải thanh toán bằng đồng tiền ảo này nếu như không muốn bị mất dữ liệu. Cho nên, Bitcoin bị cho là có vai trò quan trọng trong việc hack và lưu thông tiền tệ phi pháp.

đọc thêm : kiếm tiền online
 
Top