Chào mừng!!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!
  • BQT xin thông báo do website :diendanxs.com đang trong quá trình cải tạo và nâng cấp các tính năng do vậy trong quá trình truy cập các thành viên có thể gặp phải các sự cố không mong muốn vì vậy vui lòng liên hệ với BQT để xử lý sự cố. Xin trân trọng cảm ơn!
  • Năm 2021 Tân Sửu đã đến thay mặt BQT chúc các thành viên một năm mới An Khang- Thịnh Vượng- May Mắn và Thành Công!

Chia Sẻ Tiền thật theo tiền ảo “chạy” ra nước ngoài

nguyenhoai12

Nhân Viên
Tham gia
11/5/21
Bài viết
93
VNĐ
4,808
Tiền ảo được Tìm hiểu là có tiềm năng, có thể đem đến lợi ích cho Anh chị nước lẫn người dân và có khả năng tạo ra môi trường buôn bán quyến rũ cho những startup (khởi nghiệp) công nghệ. Tuy thế, tới bây giờ tại Việt Nam, tiền ảo vẫn chưa có khuông pháp lý, dẫn tới đa dạng rủi ro cho nhà đầu cơ và tạo các lỗ hổng cho lừa đảo.
xem thêm : sàn xtbấy là Phân tích của những công ty, chuyên gia tại hội thảo về các bất cập trong quản lý tiền ảo và kiến nghị xây dựng, hoàn thiện khuông pháp lý quản lý tiền ảo do Bộ Tư pháp đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh chiều 16/11.

Khoảng trống pháp lý tạo nhiều rủi ro

Ông Nguyễn thảnh thơi, Vụ trưởng Vụ luật pháp dân sự-kinh tế thuộc Bộ Tư pháp, kể đã có lần một tòa án tại Việt Nam thụ lý vụ kiện giữa cơ quan thuế và một người chơi tiền ảo bitcoin. Cụ thể, cơ quan thuế thức giấc Bến Tre truy hỏi thu một tư nhân khoản tiền thuế giá trị gia tăng cường và thu nhập tư nhân, tổng cùng hơn hai,6 tỉ đồng. Sau đấy người bị truy tìm thu thuế đã kiện ra tòa về quyết định của cơ quan thuế.

“Sau khi xem xét vụ kiện và đối chiếu những văn bản pháp luật, TAND thức giấc Bến Tre đã hủy các quyết định về việc truy thu thuế của cơ thuế quan Bến Tre. Lý do là Việt Nam chưa có sườn pháp lý nào về tiền ảo, chưa có luật xác nhận tiền ảo bitcoin là hàng hóa” - ông Nguyễn thanh tú đề cập.

Cũng vì chưa có quy định cụ thể nên thời gian qua đã xảy ra không ít vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo với số nạn nhân lên đến hàng nghìn người, số tiền hàng chục nghìn tỉ đồng. Điển hình như vụ Sky Mining, Asama Mining, Pincoin, Onecoin,… gây rúng động dư luận.

đọc thêm tại : bollinger bands là gìKhông chỉ vậy, bà Nguyễn è Bảo Phương, đồng sáng lập bitcoin Việt Nam, dẫn số liệu Thống kê trong khoảng bốn đại lý phân phối tiền ảo lớn nhất toàn cầu cho thấy lượng người Việt thương lượng nằm ở hàng ngũ 10 nước tham dự mạnh nhất. Đáng nuối tiếc là vì Việt Nam chưa xác nhận tiền ảo, chưa có quy định rõ ràng nên dòng tiền thật để giao dịch tiền ảo đã chảy ra nước ngoài và Nhà nước không thu được một đồng thuế hay lợi ích nào.

“Sự rủi ro từ đàm phán này rất lớn vì không biết người đàm phán ở nước nào, khi có sự cố xảy ra nhà đầu tư cũng ko biết níu áo người nào để lấy lại tiền đã đầu tư. Chưa nhắc do phải đàm phán với nước ngoài nên dễ sập bẫy những dịch vụ đáng ngờ; ko được điều hành nên rất dễ gặp các tổ chức lợi dụng tiền ảo để buôn bán đa cấp, lừa đảo tiền như đã xảy ra vừa qua” - bà Phương cảnh báo.

Theo trạng sư Nguyễn Huỳnh Phương Thảo, tổ chức luật TNHH IBL, hiện nay phổ quát nước và vùng cương vực đã định danh tiền ảo theo không ít hình thức, trong đó điểm chung là ko xem tiền ảo là đồng bạc pháp định. Chẳng hạn một số nước châu Âu, Mỹ xem tiền ảo là hàng hóa. Những nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia hay Singapore vừa xem tiền ảo là hàng hóa vừa xem là chứng khoán. Với cách tiếp cận không giống nhau nên cách điều hành cũng khác nhau.

đọc thêm : đường macd là gì
“Tại Hong Kong, nếu tiền ảo can dự tới nhà cung cấp vốn đầu tư, họ ủy quyền ủy ban tiền tệ điều hành. Còn Ủy ban chứng khoán Hong Kong sẽ quản lý việc kêu gọi vốn từ các Công trình tiền ảo. Cơ quan hải quan sẽ giám sát tiền ảo để chống rửa tiền… Thậm chí Úc cho ra khung pháp lý để thử nghiệm các đồng bạc số cho các tổ chức để theo dõi, nếu an toàn thì cho hoạt động, còn ngược lại thì chấm dứt để giảm thiểu tác động kinh tế-xã hội” - trạng sư Phương Thảo cho biết.

Vẫn lúng túng không biết gọi tiền ảo là gì

Ông Nguyễn thanh thản cho biết hiện nay có ba hình thức mà các nước đang áp dụng đối với tiền ảo. Thứ nhất là thả nổi, không giám sát, để các đối tác tự đàm phán và pháp luật không bảo kê. Thứ 2 là cấm giao dịch tiền ảo. Rút cuộc 1 số nước có giải pháp trung dung hơn: Cho phép và tập kết điều hành các doanh nghiệp can hệ đến tiền ảo.

“Việt Nam hiện chưa có phương án nào ở trên. Bộ Tư pháp đã có Thống kê gửi Chính phủ phân tích chi tiết ưu và nhược điểm của tiền ảo; trong đấy có phân tách sự lớn mạnh tiền ảo, những vụ việc can hệ, kinh nghiệm điều hành của thế giới… và đề xuất khuông pháp lý điều hành cho Việt Nam. Đến thời khắc này Chính phủ vẫn chưa có văn bản trả lời” - ông Tú thông báo.

xem thêm : sàn forex uy tín nhất thế giới
Tiền thật theo tiền ảo “chạy” ra nước ngoài
 
Top